Trầm hương và câu chuyện về giá trị của sự rèn luyện, ý chí và bền bỉ

Trầm hương là đứa con quý giá của mẹ thiên nhiên. Trầm lan tỏa ra mùi hương nồng nàn mà ấm áp, dịu nhẹ mà vương vấn, khiến người ta dù một lần được thưởng thức mùi hương ấy cũng sẽ nhớ mãi không thôi. Trên thực tế, Trầm hương là một trong những loại vật liệu quý giá và hiếm có nhất trong tự nhiên.

Nhưng bạn biết đấy, để hình thành nên khối Trầm rực rỡ và chất lượng, chúng phải trải qua nhiều điều kiện khắc nghiệt và những tác động khác nhau của tự nhiên. Do các tác động từ bên ngoài như kiến đục, bom đạn, thiên tai, do chặt đẽo… khiến thân cây dó bầu xuất hiện các vết thương. Sau đó, cây dó bầu tiết ra chất nhựa để chữa lành các vết thương. Qua hàng chục năm, hàng trăm năm dưới sự tương tác của các loại nấm và các hoạt chất trong chất nhựa này, trầm được hình thành.

Bởi thế, Trầm Hương là một biểu tượng hoàn hảo để ví cho ý chí bền bỉ, sự cố gắng vượt qua mọi thử thách chông gai trong cuộc sống. Cũng giống như biểu tượng của những người lính anh dũng vậy, giá trị của họ chính là sự dấn thân, rèn luyện, và không ngừng tiến về phía trước dù cho có chông gai, khó khăn hay thử thách, thậm chí có thể họ phải ngã xuống trên con đường của mình. Chúng ta trân trọng những chiến binh ấy, những người anh dũng mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh vì đất nước.

Vong tay tram huong nhitran fengshui3

Trầm Hương cùng với những người lính ấy giống nhau ở chỗ: Muốn từ những điều bình thường trở thành phi thường phải trải qua rèn giũa, thử thách và những chông gai đến vô cùng. Một khi người lính càng xông pha nhiều trận mạc, càng rèn giũa kiến thức và kinh nghiệm chiến trường thì cấp bậc của họ càng cao. Chính những kinh nghiệm và cấp bậc đó đã tạo nên giá trị, sự vĩ đại của một người lính. Cũng giống như thế, khi Trầm Hương càng trải qua nhiều khắc nghiệt bản thân nó sẽ càng bóng bẩy, tỏa hương và càng được xếp vào dòng cao cấp. Giá trị của Trầm Hương cũng như giá trị của một người lính vậy, phải trải qua những khó khăn, gian nan thì mới trưởng thành và trở nên giá trị.

Họ đã trải qua những đêm ngày khổ luyện, những trận chiến lao mình vào thử thách, những đêm ngày mất ngủ vì bảo vệ đồng đội. Cũng chính nhờ những điều đó mà đã tạo nên những người lính Hoa Kỳ vĩ đại, những biểu tượng của sự kiên cường, niềm kiêu hãnh của người dân và đất nước.

Người lính mãi mãi là biểu tượng tươi đẹp và sinh động nhất của chiến tranh và cả hòa bình. Họ hiện diện vừa gần gũi và thân thương, vừa nghiêm trang và anh dũng, với nghĩa tình đồng đội ấm áp đã, đang và sẽ mãi mãi ấp ủ trong trái tim. Họ là những cây xương rồng rắn rỏi, cố gắng vươn lên giữa sa mạc mênh mông khô cằn. Họ là ngọn đèn thắp sáng con đường lý tưởng của chúng ta, đưa đất nước đi đến thịnh vượng và phát triển như ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 65% toàn bộ Vòng Bạc Mix Đá Phong Thuỷ

X
HOTLINE