Cách bảo quản và giữ gìn các sản phẩm từ trầm

Contents

Tại sao phải giữ gìn và bảo quản trầm?

Trong những năm gần đây, thị trường Trầm hương ngày càng trở nên nóng bỏng nhưng sự hình thành trầm hương không dễ dàng, tài nguyên ngày càng khan hiếm, thị trường xuất hiện tình trạng cung không đủ cầu. Trầm hương chân chính càng ngày càng quý giá, đặc điểm lớn nhất của trầm hương chính là hương thơm độc nhất vô nhị của nó, cho nên rất nhiều người dùng càng ngày càng chú ý đến độ bền, sự lưu hương của Trầm. Vậy làm sao để độ bền lưu hương của trầm được duy trì và giữ được trong một quãng thời gian dài.

Đối với Trầm tự nhiên, hương thơm hoang dã tự nhiên sẽ không biến mất theo thời gian, bởi đó là vì các thành phần phát ra hương thơm (dầu Trầm) sẽ không giảm theo thời gian.

Đối với một số sản phẩm làm từ Trầm hương có hương thơm trở nên nhạt đi, có hai lý do chính:

Thứ nhất, do sự thay đổi của môi trường, nhiệt độ, độ ẩm là tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến hương thơm trầm hương phát ra.

Thứ hai, sự thay đổi độ ẩm ở bên trong trầm hương. Bất kể là loại Trầm nào, khi vừa mới thu thập được đều sẽ chứa một lượng độ ẩm nhất định. Qua một khoảng thời gian, khi có sự ảnh hưởng từ bên ngoài, độ ẩm ít nhiều sẽ bị thay đổi, thường sẽ mất đi, khi đó Trầm sẽ mất đi độ ẩm. Bình thường ngửi thấy mùi hương sẽ trở nên cực nhạt, chỉ có nhiệt độ cao hun khói hoặc đốt cháy, mới có thể nghe thấy hương thơm đặc trưng bình thường của nó.

Vong tay tram huong nhitran fengshui3

Một số mẹo bảo quản trầm hương

Độ bền của trầm hương lưu hương còn phụ thuộc vào môi trường bảo tồn. Như chúng ta đã biết, Trầm rất nhạy cảm với mùi hôi xung quanh và thường sẽ rất khó loại bỏ một khi bị “nhiễm bẩn” bởi các mùi hôi này. Vì vậy, thường xuyên đeo Trầm ra vào nơi hút thuốc, hoặc khi xuống bếp, sẽ rất dễ bị các mùi này ảnh hưởng đến mùi hương đặc trưng của Trầm. Bên cạnh đó, có một số điều chúng ta cần phải lưu ý để có thể bảo quản Trầm một cách hiệu quả:

Tránh nhiệt độ cực đoan, môi trường độ ẩm quá cao: quá nóng và quá lạnh đều không có lợi cho việc bảo quản trầm hương. Trong môi trường quá nóng, tinh dầu trong trầm hương sẽ tăng tốc độ bay hơi làm giảm tuổi thọ của Trầm. Nhiệt độ lưu trữ tốt nhất không nên vượt quá 35°C. Môi trường có độ ẩm cực đoan cũng vậy, quá thấp có thể làm cho Trầm hương bị nứt, vỡ, hoặc quá cao có thể làm hỏng phần sợi gỗ bên trong trầm hương.

Tránh sự chênh lệch nhiệt độ, độ ẩm kém hơn trong môi trường: Sự khác biệt môi trường, thay đổi quá mức cũng không có lợi cho việc bảo tồn Trầm hương. Chẳng hạn như sự khác biệt về nhiệt độ, sự khác biệt về độ ẩm. Tất cả đều có thể gây hại cho chất lượng của các sản phẩm làm từ Trầm. Nó có thể làm bề mặt Trầm trở nên thô ráp, màu sắc mờ nhạt và ảnh hưởng đến giá trị của các sản phẩm từ Trầm hương.

Không nên thường xuyên chạm vào: Trầm hương khác với các loại gỗ quý khác, nó không cần sự bảo quản, lau chùi, chà rửa. Bởi nếu thường xuyên chạm vào, vuốt ve, lau Trầm ngược lại sẽ làm cho sợi gỗ trên bề mặt nổi lên, làm cho sợi vốn đã mềm sẽ lại nhũn và rụng ra, làm mất đi giá trị của sản phẩm Trầm.

NHITRAN FENGSHUI

Một số cách có thể sử dụng để bào quản trầm hương tốt hơn

Để hương thơm của Trầm được lâu hơn, buổi tối khi ngủ nên đặt nó dưới gối hoặc niêm phong bằng túi kín, buổi sáng thức dậy lấy ra để ngửi sẽ nghe thấy mùi hương nồng và rất thơm. 

Bên cạnh đó, vòng tay trầm hương theo Phật học, Huyền học mà nói là có linh tính nhất định, có thể trừ tà trừ ác. Do vậy, đeo vòng tay trầm hương phải giữ gìn vệ sinh cá nhân, cũng không được đặt vòng tay Trầm hương tùy tiện khắp nơi. Khi không đeo tốt nhất là dùng hộp trang sức chuyên dụng đóng gói.

Là sản phẩm mang giá trị cao, có ý nghĩa về tinh thần, phong thuỷ và tâm linh nên vòng tay Trầm hương đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt để phát huy tối đa khả năng của nó. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bảo quản vòng Trầm hương.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc vòng Trầm hương, mong rằng những điều tốt đẹp và an lành nhất sẽ đến với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 65% toàn bộ Vòng Bạc Mix Đá Phong Thuỷ

X
HOTLINE