4 cách đơn giản để phân biệt Trầm Hương thật và giả

Trầm Hương đã có mặt từ lâu đời ở nhiều nước, đặc biệt Việt Nam là một trong số ít những quốc gia có sản lượng trầm được khai thác cao nhất. Trầm có thể được sử dụng trong hầu hết các khía cạnh của cuộc sống, như xông hương thơm cho quần áo, xông hương đuổi muỗi hoặc giữ hương thơm trong nhà. Trầm Hương có hương thơm tự nhiên, được mọi người yêu thích. Cùng với sự đa dạng của mình nên Trầm cũng được sản xuất thành nhiều loại đồ thủ công mỹ nghệ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, Trầm Hương giả rất nhiều, khi mua cần phải phân biệt cẩn thận.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 4 cách đơn giản để phân biệt Trầm Hương thật và giả, chỉ cần liếc mắt một cái là có thể nhớ được.

Contents

1. Phân biệt Trầm Hương thật hay giả qua hương thơm

Khi nói về Trầm Hương, chúng ta nghĩ ngay đến một cái gì đó đầy hương thơm, và nhất là hương thơm của nó phải có cái gì đó độc đáo và đặc biệt, vì vậy có thể thông qua hương thơm để phân biệt Trầm Hương là thật hay giả. Hương thơm của Trầm thật thì có mùi rất tự nhiên, một số loại Trầm mang hương thơm thuần khiết, một số loại khác lại mang hương thơm đơn giản. Các loại Trầm khác nhau sẽ mang lại hương thơm khác nhau, nhưng tất cả chúng sẽ làm cho mọi người cảm thấy thoải mái. Trầm Hương giả hoặc là không có bất kỳ mùi hương nào, hoặc là mùi vô cùng khó chịu, làm cho người xung quanh cảm thấy khó chịu, hoặc là khi mùi thơm phát tán thì trong chốc lát sẽ không còn.

Vòng trầm hương phối đá Nhitran Fengshui9702
Vòng trầm hương phối đá

2. Phân biệt Trầm Hương thật và giả bằng hương vị

Ngoài hương thơm ra, hương vị cũng là một trong những cách quan trọng để xác định Trầm Hương là thật hay giả. Là một loại thực vật tỏa ra mùi thơm, Trầm Hương không chỉ có mùi thơm thuần khiết, đặc biệt, hương vị cũng sẽ “không tầm thường”. Nếu đem Trầm Hương cho vào miệng “tinh tế nhấm nháp”, có thể cảm nhận rõ ràng được cảm giác Trầm Hương “cay nghiệt”, hơn nữa sẽ mang theo một chút vị đắng. Hương vị này chỉ cần nếm thử một lần thì sẽ không thể quên được. Trầm Hương giả sẽ không có hương vị này, khi nhai trong miệng sẽ không có bất kỳ cảm giác, sẽ giống như gỗ bình thường và mọi người chỉ có thể cảm thấy một phần mùi rất nhẹ của nó.

3. Dùng cách thủ công để phân biệt Trầm Hương nhờ vào kết cấu của Trầm

Mọi người thường sẽ điêu khắc Trầm Hương thành các sản phẩm thủ công khác nhau, vì vậy kết cấu của Trầm thật khá mềm mại. Kết cấu bên trong từng loại Trầm là riêng biệt và đặc biệt sẽ không có khả năng bị bắt chước 100%, cho nên điểm này cũng có thể trở thành phương thức giám định rất tốt. Nếu bạn có một miếng gỗ Trầm cần được chạm khắc, bạn có thể sử dụng dao để cắt gọt và chạm khắc trầm. Nếu là Trầm thật, nó sẽ mang lại cảm giác rất mượt mà khi cắt. Ngược lại, nếu là Trầm Hương giả, khi thử sẽ có cảm giác khó gọt, cắt, không thể thành hình như mong muốn. Thường vào những thời điểm như vậy, Trầm Hương giả thậm chí có thể bị gãy do tính chất cứng và thô ráp.

Vong tay tram huong nhitran fengshui9
Vòng trầm hương tự nhiên từ Nhitran Fengshui

4. Phân biệt Trầm thật hay giả thông qua các “đường vân”

Cuối cùng chúng ta có thể thông qua các “đường vân” để phân biệt Trầm thật và giả. Là một loại sản phẩm từ tự nhiên, Trầm Hương thường có rất nhiều màu sắc hoa văn, nhưng đường vân của nó sẽ gần như là độc nhất và sẽ không thể chỉnh tề một cách hoàn hảo. Nếu xuất hiện Trầm Hương có đường vân chỉnh tề một cách hoàn hảo dị thường thì chứng tỏ Trầm đó là giả.

Phân biệt Trầm thật hay giả thông qua các “đường vân”

Để đảm bảo mua được sản phẩm tốt và chất lượng, các bạn hãy xem xét thật kỹ các yếu tố phân biệt cũng như lựa chọn cho mình các nguồn phân phối uy tín và có độ tin cậy cao. Tại Nhi Trần Fengshui, chúng tôi luôn tự hào mang đến các sản phẩm cao cấp từ Trầm hương như vòng tay, dây chuyền, tượng…, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu các bạn muốn được tư vấn lựa chọn sản phẩm Trầm Hương, hãy liên lạc với Nhi Trần Fengshui qua số điện thoại +1 7142767027 hoặc nhắn tin qua Facebook nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 65% toàn bộ Vòng Bạc Mix Đá Phong Thuỷ

X
HOTLINE